Home Chuyện cà phê Một số loại cà phê sử dụng nhiều nhất hiện nay ở...

Một số loại cà phê sử dụng nhiều nhất hiện nay ở Việt Nam

Một số loại cà phê sử dụng nhiều nhất hiện nay ở Việt Nam

Rất nhiều người thường dung cà phê nhưng không hề biết cà phê có rất nhiều loại và mỗi loại có một đặc trưng riêng của nó. Nhiều loại cà phê nhưng thong dụng nhất vẫn là năm loại cà phê sau:

1. Robusta

Cà phê Robusta được cho là 1 các loại cà phê rất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại vùng Tây Nguyên Việt Nam – đặc biệt là vùng đất bazan (Gia lai, Đắk lắc) – Robusta được trồng ở độ cao dưới 600m, thích hợp với nhiều loại địa hình nên được trồng rộng rãi, chiếm ⅓ sản lượng cà phê tiêu thụ trên thế giới, hằng năm đạt 90-95% tổng sản lượng cafe Việt Nam. Hạt nhỏ, mùi hương nồng, không chua, độ cafein cao, vị đắng chiếm đa số, thích hợp với khẩu vị người việt, nhưng quá đậm đặc với người nước ngoài.

2. Arabica

Nhắc đến loại cà phê có nhiều hương thơm và vị đắng ít màu nâu nhạt thì phải nhắc đến cà phê  Arabica, loại được tin dung của nhiều người trên thế giới. Cà phê Arabica mang hương vị chua thanh, đắng nhẹ, khi pha có màu nâu nhạt, trong trẻo màu hổ phách. Thành phần của Arabica có ít cafein và mang nhiều hương thơm. Đây là nguyên liệu chính của các hãng cà phê nổi tiếng nhất thế giới.

Là một các loại cafe ở VN có hạt hơi dài, được trồng ở chiều cao trên 600m ( ở Nước Ta chủ yếu được trồng ở Lâm Đồng ), khí hậu lạnh ngắt, được trồng đa phần ở Brasil, và sở hữu tới 2/3 lượng coffee lúc bấy giờ trên thế giới.

Sự độc lạ ở đây là cách chế biến của  Arabica nhé. Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) sau đó rửa sạch rồi sấy. Do đó hương vị của Arabica hơi chua từ  đó cũng được xem như là một nét riêng biệt của loại cà phê này. Người ta thường ví vị chua đó giống như khi mình ăn chanh, sẽ phát hiện rất chua, nhưng lập tức thấy được vị đắng của vỏ. Cách cảm nhận vị chua của cà phê cũng vậy càng uống càng thấy thú vị và đam mê.

3. Cherry ( cà phê mít)

Khi kể tới các loại cà phê ở nước Ta thì Cherry hay còn gọi là cà phê mít cũng đóng góp một phần không nhỏ bao gồm 2 giống đó chính là Liberica và Exelsa. Dòng cà phê này chưa được thịnh hành lắm, nhưng đây là dòng có công dụng chống chịu sâu bệnh rất chất lượng và năng  suất không hề thấp. Cherry được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên.Cherry nhẹ nhàng và màu sắc vàng sáng bóng nên rất phù hợp với phái đẹp những người luôn nhẹ nhàng tinh tế.

4. Cà phê Culi

Với vẻ cuốn hút căng tròn đầy sức sống và một quả chỉ có một hạt, cà phê culi mang tới cho chúng ta cảm giác tràn đầy sức sống và thống trị. Thuyết phục người uống với vị đắng gắt, mùi thơm mê đắm, hàm lượng cafein cao, nước đặc sánh,con người chìm vào uy lực của vị cà phê Culi.

5. Cà phê Moka

Được mệnh danh là loại cà phê nhõng nhẽo khó chiều, khó trồng nhưng quả thực cái gì khó cũng mang tới thành công và sự tỏa sáng nhất định. Với thơm sang trọng và quý phái và có vị đặc trưng đã khiến cho ai từng thưởng thức cà phê Moka sẽ không thể không lưu luyến. Chỉ ở vùng đất thuộc thành phố Đà Lạt với độ cao 1600m là cà phê Moka thơm ngon nhất. Có thể nói Moka là hoàng hậu trong quốc gia các loại cafe, hạt Moka lớn và đẹp hơn hẳn so với giống khác, mùi thơm của nó rất riêng biệt, rất phong cách, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho những người sành điệu.

Trên đây là các loại cà phê thường gặp khi chúng ta thưởng thức hãy nghe theo cảm nhận của vị giác để chọn cho mình hương vị cà phê mà bạn thích nhất. Sơn Mộc coffe hân hạnh cung cấp thong tin và mang tới cho quý khách ly cà phê thơm ngon nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Nên uống cà phê lúc nào để giảm cân tốt nhất?

Nên uống cà phê lúc nào để giảm cân tốt nhất ?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Bột cà phê được áp dụng như một loại thuốc trị nhiễm trùng

Bột cà phê được áp dụng như một loại thuốc trị nhiễm trùng

Recent Comments