Home Cà phê & cuộc sống Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Để uống cà phê vừa khoẻ, tốt lại vừa không lo về vấn đề sức khỏe thì nên uống từ 2-3 tách cà phê mỗi ngày vì lý do sau đây.

  Caffeine có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người theo nhiều cách khác nhau và tùy thuộc vào giới tính, tuổi tác, khối lượng cơ thể, tốc độ trao đổi chất và độ nhạy cảm với chất kích thích. Vì thế, không có giới hạn cứng về lượng caffeine mà một người nên uống trong một ngày.

  Tuy nhiên, nghiên cứu mới của đại học South Australia đã chỉ ra, việc uống 3 tách cà phê hoặc nhiều hơn mỗi ngày có thể đem đến những tác dụng ngược lại, chống lại những lợi ích của chính thức uống này và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 22%. Vì thế, ngay cả khi cà phê có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, bạn cũng không nên uống quá 3 tách/ngày

  Theo Science Daily, nghiên cứu này đã xác nhận giới hạn an toàn cho việc sử dụng cà phê. Nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà phê trong thời gian dài và bệnh tim mạch. Kết quả cho thấy, mức caffein nạp vào cơ thể quá mức có thể gây ra huyết áp cao, dẫn đến bệnh tim.

  FDA cũng khuyến cáo rằng những người bị huyết áp cao, bệnh tim và phụ nữ mang thai nên giảm mức tiêu thụ caffeine xuống mức tối thiểu Đối với những người trên 55 tuổi, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo chỉ nên uống ít hơn 3 tách cà phê mỗi ngày.

 Tùy theo cơ địa, nhiều người có thể uống được ít cà phê hơn. Nếu bạn thuộc nhóm dễ bị say cà phê, hoặc phải chịu một trong số những tác dụng phụ sớm như: mất ngủ, kích thích thần kinh, bồn chồn, dễ cáu gắt, đau dạ dày, ợ nóng, tim đập nhanh, run cơ, co giật… lời khuyên là hạn chế tiêu thụ cà phê hàng ngày.

  Nếu những triệu chứng này kéo dài hoặc xảy ra thường xuyên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ của bạn. Một lựa chọn thay thế cho bạn lúc này, là uống các loại cà phê không có caffein.

Trên đây là một vài thông tin đáng lưu ý mà các bạn nên quan tâm hãy đến với chúng tôi Sơn Mộc Coffe để được chia sẻ nhiều hơn. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Nên uống cà phê lúc nào để giảm cân tốt nhất?

Nên uống cà phê lúc nào để giảm cân tốt nhất ?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Bột cà phê được áp dụng như một loại thuốc trị nhiễm trùng

Bột cà phê được áp dụng như một loại thuốc trị nhiễm trùng

Recent Comments