Home Chuyện cà phê Các công đoạn từ quả cà phê để hình thành ly cà...

Các công đoạn từ quả cà phê để hình thành ly cà phê

  1. Thu hoạch những trái cà phê chín đỏ

Thường một năm cây cà phê sẽ cho một vụ cà phê thu hoạch, người trồng cà phê sẽ lựa chọn những trái chín đỏ để hái. Người dân sẽ hái bằng tay hoặc bằng máy

  • Phơi khô và tách hạt

Sau khi thu hoạch sẽ có hai cách làm khô trái cà phê là phơi trực tiếp dưới nắng hoặc sấy khô. Sau khi xử lí khô cà phê sẽ được xay để tách nhân từ vỏ thịt cà phê. Và cà phê lúc này được gọi là cà phê nhân. Sau đó cà phê nhân được đóng gói vào bao và cất trữ hoặc xuất khẩu.

  • Rang hạt cà phê

Sau khi phân loại hạt cà phê thì hạt cà phê nào phù hợp với khách sẽ được chọn và rang.Trong quy trình sản xuất cà phê nguyên chất thì công đoạn rang cà phê là quan trọng nhất đồng thời cũng có tính chất quyết định chất lượng của thành phẩm cà phê. Dưới tác dụng của nhiệt độ, các phản ứng hóa sinh học diễn ra và tạo nên màu sắc, hương vị, đặc trưng của cà phê.

  • Làm nguội cà phê

Cà phê sau khi trải qua quá trình rang ở nhiệt độ cao khiến cho các hợp chất tạo hương mới sinh ra và liên tục bay hơi làm giảm mùi hương. Do đó để tránh việc thất thoát hương thơm thì sau khi rang cà phê bạn cần làm nguội chúng càng nhanh càng tốt.

  • Xay hạt cà phê

Mục đích của việc xay cà phê rang chính là làm giảm đi kích thước của hạt cà phê. Tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình pha chế hoặc khi có nhu cầu dùng đến. Đồng thời cũng làm cho một số loại khí sinh ra trong quá trình rang thoát ra ngoài.

Việc xay hạt cà phê cũng có vai trò rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm cà phê rang xay. Nếu chiếc máy xay của bạn không tốt thì cà phê  xay sẽ không được đều. Điều này dẫn tới việc pha chế cà phê rang xay sẽ gặp một số khó khăn và chất lượng ly cà phê cũng không đảm bảo.

Cà phê xay đúng tiêu chuẩn là hạt cà phê phải mịn đều, kích cỡ bằng hạt đường kính, không quá mịn hay quá thô. Mức nhiệt phát sinh tối thiểu.

  • Đóng gói thành phẩm vào bao bì

Cà phê sau khi chế biến sẽ được đóng gói cẩn thận để sử dụng và tiện đưa tới người tiêu dùng.

Trên đây là tóm lượt sơ về quy trình sản xuất cà phê cho bạn dễ hình dung nhất có thắc mắc hãy tới với Sơn Mộc Coffe của chúng tôi để được trải nghiệm hương vị cà phê tuyệt vời nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Nên uống cà phê lúc nào để giảm cân tốt nhất?

Nên uống cà phê lúc nào để giảm cân tốt nhất ?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Bột cà phê được áp dụng như một loại thuốc trị nhiễm trùng

Bột cà phê được áp dụng như một loại thuốc trị nhiễm trùng

Recent Comments