Home Cà phê & cuộc sống Cà phê có làm ố răng của bạn không?

Cà phê có làm ố răng của bạn không?

Cà phê có làm ố răng của bạn không?

Khi nói đến khởi đầu ngày mới, giống như nhiều người, bạn có thể dựa vào một tách joe. Bạn đã bao giờ tự hỏi nó làm gì cho răng của bạn chưa? Những người yêu thích cà phê lưu ý: thói quen buổi sáng của bạn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Nếu nó có thể làm ố quần áo của bạn, nó có thể làm ố răng của bạn. Quy tắc này cũng đúng về cà phê. Cà phê chứa các thành phần được gọi là tannin, là một loại polyphenol bị phá vỡ trong nước. Chúng cũng được tìm thấy trong đồ uống như rượu hoặc trà.

Tannin gây ra các hợp chất màu bám vào răng của bạn. Khi các hợp chất này dính vào, chúng có thể để lại màu vàng không mong muốn phía sau. Chỉ mất một tách cà phê mỗi ngày để gây ố răng.

Làm thế nào bạn có thể tránh đổi màu răng mà không từ bỏ đồ uống buổi sáng yêu thích của bạn?

Loại bỏ vết cà phê

Đừng hoảng sợ nếu bạn là người yêu cà phê. Đôi khi, các nha sĩ có thể loại bỏ vết cà phê trong quá trình vệ sinh hai năm một lần. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn lên lịch các cuộc hẹn thường xuyên.

Bạn cũng có thể bổ sung làm sạch chuyên nghiệp với các biện pháp khắc phục tại nhà. Ví dụ, đánh răng bằng baking soda hai lần một tháng có thể làm trắng răng thêm.

Bạn cũng có thể giảm vết cà phê bằng cách sử dụng kem đánh răng làm trắng và dải làm trắng một cách thường xuyên. Các tùy chọn bao gồm Arm & Hammer AdvanceWhite hoặc Crest 3D Whitening . Chỉ sử dụng các sản phẩm làm trắng với Dấu chấp nhận của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA).

Cùng với việc sử dụng kem đánh răng làm trắng, hãy nói chuyện với nha sĩ về việc lấy khay làm trắng tại nhà.

Ngoài ra, hãy xem xét chuyển đổi từ bàn chải đánh răng bằng tay sang bàn chải đánh răng điện , cung cấp nhiều năng lượng làm sạch hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn chải ít nhất hai lần một ngày trong hai phút.

Những cạm bẫy khác của cà phê

Giống như bất kỳ đồ uống nào không phải là nước, cà phê có thể khiến vi khuẩn phát triển trong miệng của bạn có thể dẫn đến xói mòn răng và men răng. Điều này có thể khiến răng của bạn trở nên mỏng và giòn.

Cà phê cũng có thể gây hôi miệng vì nó dính vào lưỡi. Để tránh những vấn đề này, hãy ăn thức ăn trước khi bạn uống cà phê, và sử dụng dụng cụ cạo lưỡi và bàn chải đánh răng sau khi bạn uống xong.

Ngăn chặn vết cà phê

Nếu từ bỏ đồ uống buổi sáng yêu thích của bạn không phải là một lựa chọn, hãy ngăn chặn vết bẩn bằng cách cắt giảm và uống ít hơn. Có lẽ chọn một tách cà phê vào buổi sáng và trà xanh vào cuối ngày.

Tránh kem và đường, vì những thứ này chỉ làm tăng tốc độ phát triển của vi khuẩn đổi màu. Uống cà phê của bạn trong một lần ngồi thay vì từng ngụm nhỏ trong suốt cả ngày để ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ. Ngoài ra, hãy uống một ly nước sau khi uống xong cà phê để súc miệng và răng.

Nếu bạn thích cà phê đá, hãy uống nó qua ống hút để giảm nguy cơ vết bẩn. Cuối cùng, đánh răng khoảng 30 phút sau khi uống cà phê, và chỉ sau khi súc miệng bằng nước.

Hãy nhớ rằng, cà phê có tính axit. Đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì có tính axit làm suy yếu men răng và gây ố màu.

Ăn một số thực phẩm nhất định cũng có thể giúp khắc phục vết bẩn. Trái cây và rau sống – như dâu tây và chanh – chứa các sợi tự nhiên làm sạch răng bằng cách phá vỡ vi khuẩn.

Tin vui cho những người yêu thích cà phê

Bạn vẫn có thể uống cà phê và duy trì nụ cười trắng, khỏe mạnh .

Làm thế nào để bạn thưởng thức cà phê và tránh vết bẩn? Đơn giản chỉ cần đặt, uống trong chừng mực. Các nha sĩ đề nghị không quá hai cốc một ngày. Ngoài ra, đừng bỏ qua việc đánh răng thường xuyên và thăm văn phòng nha khoa địa phương hai lần một năm.

Và hơn hết hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách uống cà phê sạch và phê nguyên chất mỗi ngày. Sơn Mộc Coffee phân phối hạt cà phê hàng đầu Buôn Mê Thuột.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Nên uống cà phê lúc nào để giảm cân tốt nhất?

Nên uống cà phê lúc nào để giảm cân tốt nhất ?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Bột cà phê được áp dụng như một loại thuốc trị nhiễm trùng

Bột cà phê được áp dụng như một loại thuốc trị nhiễm trùng

Recent Comments