Home Cà phê & cuộc sống Cà phê có hại cho gan không?

Cà phê có hại cho gan không?

Ở các gia đình, văn phòng, công sở hay ngoài xã hội chắc hẳn không ít chúng ta bắt gặp được rất nhiều người uống cà phê. Cà phê là một loại thức uống được ủ từ hạt, lấy từ quả của cây cà phê.  Các giống cây cà phê được bắt nguồn từ vùng nhiệt đới châu Phi và các vùng Madagascar, Comoros, Mauritius và Réunion trên Ấn Độ Dương. Nhưng liệu nhiều người sử dụng cà phê như vậy có tác hạihay có lợi gì cho gan?

              Cách đây một vài năm các nhà khoa học tại khoa Y tế dự phòng Đại học Norris Trung tâm Ung thư toàn diện miền Nam California đã chỉ ra được uống cà phê rất tốt cho sức khoẻ và có hiệu quả tích cực cho gan ở người.Họ đã tiến hành một nghiên cứu trên 179.890 đàn ông và phụ nữ và đã theo dõi họ trên 18 năm quá trình sử dụng và tiêu thụ có ảnh hưởng đến việc phát triển ung thư của người không.Và kết quả cho thấy rằng việc sử dụng cà phê đem lại hiệu quả tích cực cho người mắc bệnh ung thư biểu mô tế bào gan ( HCC), cũng như Ở Việt Nam đây là loại ung thư mà ở người mắc bệnh nhiều nhất.

             Cụ thể những người uống 1-3 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 29% phát triển ung thư biểu mô tế bào gan so với những người uống ít hơn 6 tách cà phê mỗi tuần. Đối với những người uống từ 4 cốc trở lên một ngày, nguy cơ mắc bệnh giảm 42%.Ngoài ra một số ý kiến đưa ra cho rằng, uống cà phê có thể cải thiện được các enzyme gan ( ALT,GGTP, AST).

             Những nhận định về lợi ích của cà phê vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa có một công bố khẳng định chắc chắn rằng cà phê có lợi cho gan. Nên chính vì vậy, việc lạm dụng cà phê quá mức là một điều không nên. Cũng tại đó với thị trường ngày càng phát triển thì số lượng cà phê bị làm giả ngày càng tăng, chúng được bỏ thêm các chất hoá học bẩn nhằm thêm mùi thơm, bên trên các loại cà phê giả đó được gắn mắc các thương hiệu nổi tiếng.Nên việc sử dụng các loại cà phê có tẩm hoá chất đó cực kì có hại cho tế bào gan của mỗi chúng ta.

           Cũng như để không phải lo lắng về cà phê có hại cho gan thì người dung cần lưu ý một số vấn đề sau:

  •      Sử dụng cà phê có mức độ cho phép. Vì trong cà phê có chất caffein, đây là một loại chất kích thích thần kinh con người, sử dụng quá nhiều chắc chắn sẽ có hại
  •       Uống 1 ly cà phê vào mỗi buổi sang tăng độ tỉnh táo, sự tập trung. Nhưng uống quá 2 ly/ngày sẽ có thể gây đến tổn thương gan.
  •       Những người có tiểu sử bệnh gan hoặc đang trong thời gian điều trị muốn uống cà phê phải hỏi ý kiến của bác sĩ.
  •       Không nên lạm dụng cà phê quá nhiều cho nhiều mục đích, sẽ làm người sử dụng mất ngủ mệt mỏi, ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của cơ thể.
  •       Đặc biệt cà phê không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Uống cà phê tốt cho sức khỏe nhưng hãy liên hệ với Sơn Mộc Coffee để mua cho mình một sản phẩm cà phê nguyên chất cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia định bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Nên uống cà phê lúc nào để giảm cân tốt nhất?

Nên uống cà phê lúc nào để giảm cân tốt nhất ?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Một ngày nên uống bao nhiêu ly cà phê tốt nhất?

Bột cà phê được áp dụng như một loại thuốc trị nhiễm trùng

Bột cà phê được áp dụng như một loại thuốc trị nhiễm trùng

Recent Comments